Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ để rước tài lộc?

151
  • Thứ Ba , 29/09/2020 00:00 GTM+7

Một trong những vấn đề phong thủy được nhiều gia đình quan tâm hiện nay chính là nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ? Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã thu thập nhiều ý kiến của các chuyên gia thiết kế và chuyên gia phong thủy, câu trả lời cuối cùng đã được thống nhất.

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ để rước tài lộc?

Một trong những vấn đề phong thủy được nhiều gia đình quan tâm hiện nay chính là nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ? Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã thu thập nhiều ý kiến của các chuyên gia thiết kế và chuyên gia phong thủy, câu trả lời cuối cùng đã được thống nhất.

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu "đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp", hay "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", … tuy nhiên không phải vin vào câu nói này mà bạn mặc định làm nhà xem hướng đàn ông, làm bếp xem hướng đàn bà. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lệch và thiếu căn cứ. Những câu nói dân gian của người xưa chỉ để thể hiện vao trò của người đàn ông và đàn bà trong gia đình. Đàn ông có trách nhiệm chăm lo kinh tế, xây nhà định cư; đàn bà phải là người giữ lửa, chăm lo bữa cơm, giấc ngủ để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ
Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ

Phong thủy phương Đông có quy ước, xem phần nhà ở là phần Dương trạch. Đàn ông thuộc tính dương, là trụ cột cho nên thường được chọn để làm cơ sở tính tuổi làm nhà, chọn phương hướng nhà cũng như phương hướng cửa, bếp, ban thờ, …

Khi xây nhà, lấy tuổi đàn ông sẽ đảm bảo phần dương khí, tạo được sự ổn định, vững chắc và may mắn hơn. Phụ nữ hoàn toàn không có liên quan đến việc đứng tuổi xây nhà, chọn hướng nhà cũng như hướng bếp, khi mà trong gia đình vẫn có vai trò làm chủ của người chồng.

Trường hợp hy hữu chỉ xảy ra khi gia đình chỉ có nữ giới, người vợ phải gánh vác trọng trách trụ cột thay cho người chồng, thì khi đó mới làm nhà, chọn hướng theo tuổi của người phụ nữ.

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ
Chọn hướng bếp theo tuổi của người chồng là cách làm phổ biến của người phương Đông

Dù chọn tuổi làm nhà, hướng bếp theo tuổi chồng hay những trường hợp ngoại lệ chọn tuổi theo người vợ, thì tuổi của người được chọn không được quá 60 tuổi. Khộng chọn tuổi của người nhỏ tuổi chưa lập gia đình để xem hướng xây nhà và hướng bếp.

Như vậy qua những chia sẻ trên đây, chúng ta có thể trả lời câu hỏi đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ một cách thẳng thắn đó chính là: xem tuổi người chồng.

Cách đặt bếp theo phong thủy để rước tài lộc

Để có thể lựa chọn được hướng bếp khoa học và chuẩn phong thủy, bạn nên chú ý đến nguyên tắc thiết kế bếp, cách sắp xếp và chọn hướng bếp trước khi tìm được hướng bếp phù hợp với tuổi của mình.

Xác định đúng hướng bếp

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ
Hướng bếp là hướng sau lưng người nấu

Muốn đặt bếp đúng hướng trước hết cần phải biết hướng bếp được tính là hướng cửa hay hướng hướng bếp nấu. Hướng bếp nấu được tính là hướng trước hay hướng sau lưng người nấu.

Hướng bếp được xác định là hướng sau lưng của người nấu khi đối diện với bếp quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp.

Hướng bếp này sẽ được chọn dựa theo tuổi của chủ nhà, để chon ra phương vị tốt nhất cho gia chủ, đảm bảo không gian khoa học, hài hòa và có thể sinh khí, thu hút tài lộc.

Nguyên tắc đặt bếp

Hướng bếp sẽ được xác định dựa theo tuổi của chủ nhà, kết hợp với Bát trạch để tìm ra phương vị đặt bếp khoa học và chuẩn phong thủy. Hướng bếp sẽ không được trùng với hướng nhà, kết hợp với nguyên tắc đặt bếp "tọa hung hướng cát" nghĩa là nên đặt bếp ở những hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Tuyệt đối không đặt bếp ở hướng "tọa cát hướng hung".

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ
Nguyên tắc đặt bếp là "tọa hung hướng cát" tránh "tọa cát hướng hung"

Nếu đặt bếp lên hướng Tuyệt Mệnh gia chủ sẽ có nhiều sức khỏe, thêm con, thêm cháu, phát tài, phát lộc

Nếu đặt bếp lên hướng Lục sát chủ nhà sẽ không bị rắc rối về kiện tụng, gặp nhiều may mắn về tiền tài, không bị mất người, mất của

Nếu đặt bếp lên hướng Họa hại, chủ nhà sẽ không bị ốm đau, không vị dính vào kiện tụng, của cải làm ra giữ được lâu dài

Nếu đặt bếp lên hướng Ngũ quỹ, chủ nhà không bị mất cắp tiền của, phát tài, phát lộc, không có bệnh tật, kinh tế ăn nên làm ra

Như vậy ngoài việc xác định đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ, các bạn cần phải kết hợp với nguyên tắc đặt bếp để sinh khí và sinh lộc cho ngôi nhà.

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt bếp cần tránh

"Nhất vị nhị hướng", do đó khi đặt bếp bạn cần chú ý đến những kiêng kỵ như:

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ
Khi đặt bếp nên tránh những vị trí cấm kỵ nếu không muốn bị hao tài tốn của

  1. Không đặt bếp ở trung tâm nhà, bởi tâm nhà là nới có khí mạch ổn định và bính an, nếu đặt bếp ở trung tâm sẽ tạo nên sự xáo trộn, bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  2. Không đặt bếp thông với cửa chính, nhìn thẩy đường thẳng từ cửa đâm thẳng vào bếp. Đây là thế vô cùng xấu và bất lợi trong phong thủy. Bếp thể hiện sự giàu có của mỗi gia đình, cho nên không nên để lộ liễu, để bên ngoài có thể nhìn thấy. Hơn nữa, nếu đặt bếp thông với cửa chính theo đường thẳng ra ngoài đường, thì sát khí ở ngoài đường có thể xung thẳng vào trong, đem đến sự bất án và phá hủy tài lộc cho gia chủ.
  3. Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi nấu nướng, cần phải đảm bảo sự sạch sẽ và thông thoáng. Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, có mùi xú uế, nếu để beespd đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiên vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn, vi trùng có thể gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  4. Không đặt bếp dưới xà ngang, bới sát khí dưới xà ngang cực mạnh, nếu bạn đặt tại đây, gia chủ dễ bị đau ốm. Do đó khi đặt bếp nên tránh đặt dưới xà ngang, nếu bắt buộc đặt dưới xà ngang thì có thể dùng trần thạch cao để che đi.
  5. Không đặt bếp gần với vòi nước, chậu rửa hay tủ lạnh. Bởi bếp thuộc hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, cho nên nếu đặt bếp cạnh chỗ nước sẽ dấn đến hiện tượng bị phá tài, hao tổn sức khỏe.

Khi lên phương án bố trí mặt bằng khi thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất, nếu tránh được những kiêng kỵ này thì gia chủ hoàn toàn có thể rước tài lộc vào nhà mà chẳng hề hao công tốn cửa quá nhiều.

Cách đặt bếp theo tuổi chồng

Nên đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ
Xác định hướng bếp hợp với tuổi của người chồng theo Bát trạch phong thủy

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

- Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

- Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

- Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Từ quy ước này vận dụng vào cách tính hướng Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh như sau:

  1. Xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng
  2. Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số
  3. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)
  4. Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

Sau đó tra cứu theo bảng cung mệnh phối hướng bên dưới để tìm hướng đặt bếp tốt là hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị

Cung mệnh Sinh khí Thiên y Diên niên Phục vị Tuyệt mệnh Ngũ quỷ Lục sát Họa hại
Càn- 6 Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc Nam Đông Bắc Đông Nam
Đoài - 7 Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Đông Nam Đông Nam Bắc
Cấn - 8 Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Bắc Đông Nam
Khôn - 2 Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Nam Đông
Ly - 9 Đông Đông Nam Bắc Nam Tây Bắc Tây Tây Nam Cấn
Khảm - 1 Đông Nam Đông Nam Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Bắc Tây
Tốn - 4 Bắc Nam Đông Đông Nam Đông Bắc Tây Nam Tây Tây Bắc
Chấn - 3 Nam Bắc Đông Nam Đông Tây Tây Bắc Đông Băc Tây Nam

Như vậy đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ đã được chúng tôi giải đáp một cách tường tận, khoa học. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức phong thủy, để hoàn thiện không gian ngôi nhà của mình một cách nhanh nhất, đem đến sinh khí và thu hút tài lộc.

Cùng chủ đề