Thi công quán cà phê gỗ pallet liệu có thực sự hiệu quả ?

147
 • Thứ Bảy , 01/01/2000 00:00 GTM+7

Thi công quán cà phê gỗ pallet liệu có thực sự hiệu quả ?

Gỗ pallet được biết đến với là một dạng cấu trúc phẳng để kê hàng hóa không bị xê dịch khi hàng được nâng lên hay hạ xuống bởi thiết bị nâng cẩu đến các vị trí khác (mục đích chính vẫn là bảo vệ hàng hóa) Với 4 loại pallet chính : Pallet gỗ, pallet nhựa, pallet giấy và sắt và trong công trình thiết kế xây dựng thì vật liêu được sử dụng chính là pallet gỗ mà mọi người thường thấy. Ưu điểm của pallet trong thi công quán cà phê :
 • Ưu điểm đầu tiên mà có thể thấy ở vật liệu này chính là giá thành nằm trong phân khúc rẻ. Giảm thiểu tối đa nguồn vật liệu trang trí hay các thiết bị hỗ trợ khác.

 • Dễ dàng thay đổi kích thước để đưa vào việc trang trí, dễ dàng di chuyển bởi khối lượng nhỏ.
 • Chịu tải lớn bởi cấu trúc đan xen ngoài ra bạn có thể dễ dàng sửa chữa nếu gặp các sai phạm khi đo đạc trong thiết kế.
 • Thân thiện với môi trường, tái sử dụng và khi thay đổi kiểu mẫu chúng có thể dùng tự phân hủy, không gây độc hại..vv.
Nhược điểm từ Pallet thi công trong quán cà phê :
 • Các thanh gỗ thường có kích thước không đều nhau.
 • Về thẩm mỹ, gỗ pallet không thể so sánh với các loại gỗ từ thiên nhiên.
 • Thời gian sử dụng cũng là một phần mà chủ đầu tư quan tâm đến.
 • Có thể bị biến dạng bởi cấu trúc hay trọng lực bị thay đổi.
Các hạng mục được tạo ra từ gỗ pallet cho quán cà phê :
 • Bàn ghế từ gỗ pallet
 • Kệ trang trí
 • Vật liệu ốp tường
 • Vách ngăn tường
 • Quầy bar
 • …vv

Các bước để thi công quán cà phê từ gỗ pallet độc đáo :

Với quy trình thi công trọn gói quán cà phê, quán ăn,….. bằng gỗ thông pallet thì thông thường các đơn vị sẽ có cho mình với các bước thứ tự làm việc như sau: Bước 1: Gặp gỡ khách hàng để thu thập thông tin và tư vấn về vấn đề địa chỉ , quan điểm kinh doanh, sở thích , phong cách quán,…và mức độ đầu tư nằm trong mức giá nào. Bước 2 : Sau thời gian thiết kế, đơn vị cung cấp sẽ đưa ra bản thiết kế dựa trên nên file 3D , khách hàng có thể xem trực tiếp và điều chỉnh nhằm tạo ra một file hoàn chỉnh. Bước 3 : Báo giá công trình trực tiếp thông qua bảng thảo từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Bước 4: Sau khi hoàn thành các thủ tục phía trên khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra bản kí kết hợp đồng giữa 2 bên. (Tùy theo đơn vị mà khách hàng có thể cọc hoặc trả trước một phần chi phí xây dựng) Bước 5 : Tiến hành thi công theo đúng file thiết kế và thời gian kí kết. Bước 6: Bàn giao các hạng mục thi công trọn gói bao gồm: bàn ghế gỗ thông pallet, quầy kệ gỗ thông pallet, tủ gỗ pallet , vách ngăn bằng gỗ pallet , trang trí bằng gỗ pallet, sơn tường, đèn chiếu sáng , đèn trang trí , nước + bồn rửa , bảng hiệu ,….(có trong hợp đồng)

Ý tưởng để xây dựng - thi công quán cà phê bằng gỗ pallet :

Với thị trường xây dựng mô hình dịch vụ giải khát như quán cà phê với rất nhiều phong cách và mang đến nét đặc trưng riêng biệt hay khác là thì ý tưởng ban đầu sẽ một phần quan trọng cho cả sự thành công hay thất bại của một quán cà phê. Vậy nên các chủ đầu tư phải có cho mình một quan điểm ấn định và chuẩn bị mọi sai sót nếu gặp trắc trở. Đầu tư kĩ lưỡng hệ thống mái chống dột, chống ẩm mốc cho phần gỗ pallet để tăng thêm tuổi thọ cho quán. Giá thành xây dụng hay trang trí từ sản phẩm pallet được nhiều người đi trước nhận xét rằng đây là một vật dụng vô cùng hữu ích mà bạn có thể cân đối giá thành từ chục triệu đến trăm triệu thì bạn vẫn có thể mang đến một không gian độc lạ giúp phục vụ nhu cầu kinh doanh của cá nhân hay tổ chức. Mẫu thiết kế quán cà phê từ gỗ pallet số 1 :

Với mẫu thiết kế số 1 được chúng tôi mang đến cho quý khách tham khảo, phần chính từ tạo hình từ gỗ pallet chính là phần sàn, bàn, ghế tạo nên hệ thống xoay vòng mà người thiết kế đã hài hòa mang đến với nét mới lạ không quá gượng ép và chia ra 2 tông màu chủ đạo từ gỗ và gam màu sáng của tường. Cân đối giữa 2 gam màu khác nhau bằng hệ thống lấy sáng từ đèn chiếu và năng lượng từ mặt trời. Ở góc chụp này bạn có thể thấy thêm một gam màu tối phía trên trần nhà không làm cho người nhìn hay khách hàng cảm giác nhàm chán và ngược lại mang đến cho sự đối lập chia ra hình thức sắp xếp thông minh. Tạo cho khách hàng sự gần gũi mà không phải ở đâu cũng có thể mang lại. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể kết hợp thêm các bức tranh treo tường nhằm tạo nên phần trang trí trên bề mặt tường phía trên.

Thoát khỏi sự đơn điệu của một số hình thức lấp đầy gỗ pallet ở chân tường, hay lấp đầy trong không gian mà chia ra từng chi tiết tạo nên sự trang trí hiệu quả. Điểm nhấn mạnh mẽ từ hệ thống cây xanh cho người nhìn thêm thoải mái xóa bỏ nét gượng gạo khi thiếu đi "màu xanh lá" trong không gian của bạn. Mẫu thiết kế quán cà phê bằng gỗ pallet số 2 : Với cấu trúc tạo hình từ mẫu thiết kế thứ 2, quý khách và cả chủ đầu tư có thể thấy nét hiện đại trong phong cách trang trí mà mọi người có thể thấy từ góc chụp này. Từ trần nhà, bàn ghế, tường nhà, quầy bar được thể hiện nét mộc mạc từ chất liệu gỗ nhưng được tô điểm từ các gam màu khác nhau để phá vỡ đi các nguyên tắc xây dựng thông thường.

Hệ thống trần nhà được đan xen từ các thanh gỗ Pallet hết sức tinh tế mà chỉ có sự tính toán kĩ lưỡng mới tạo nên được không gian quán đẹp như thế. Hệ thống chiếu sáng với gam màu vàng giúp đánh bật lên màu gỗ mà còn tạo nên sự quen thuộc gần gũi trong hình thức trang trí.

Được xem như một hình thức trang trí - thiết kế nội thất của chủ đầu tư đã nhấn mạnh vào sự gần gũi mộc mạc. Bên cạnh đó hệ thống nội thất được cân đối tạo đường di chuyển thuận lợi cho nhân viên và khách hàng. Tránh đi sự gò bó khi bước vào không gian một quán cà phê. Giúp khách hàng thoải mái nhất và thưởng thức menu của quán.

Khung cửa kính cường lực tạo nên hệ thống lấy sáng tự nhiên, vừa tiết kiệm điện năng có quán còn tạo cho khách hàng sự ưu ái hơn rất nhiều bởi góc nhìn xa chứ không phải nằm trong một khuôn khổ với các bức tường xung quanh hình thành nên. Trong suốt thời gian qua, vật liệu từ gỗ pallet đang mang đến cho người xây dựng lẫn khách hàng sự tiện lợi với giá thành không quá cao nhưng luôn nhận được sự ưu ái bởi công năng hiệu quả mà nó mang đến. Và chắc rằng vật liệu này sẽ tồn tại trong thời gian dài và sẽ trở thành vât liệu thiết yếu mà mọi công trình sẽ cần đến. Những lưu ý đáng nhớ khi thiết kế quán cà phê bằng gỗ pallet : Thiết kế nội thất hay không gian quán cà phê bằng gỗ pallet trở nên tiện lợi và phổ biến hơn bao giờ hết. Mặc dù những tiện lợi mà gỗ pallet mang lại thực sự làm cho người ta hài lòng nhưng cũng cần có cho mình một số lưu ý đáng nhớ để kéo dài tuổi thọ dành cho nó.
 • Gia cố chắc chắn từ vật liệu hỗ trợ như đinh, vít…vv. Theo thời gian các điểm gia cố sẽ gặp một số tình trạng hư hỏng nên ngay ban đầu hãy gia cố một cách kĩ lưỡng nhất tránh những sai sót không đáng có.
 • Bạn nên phủ thêm lớp sơn bóng hoặc sơn chuyên dụng để chống đi các tác nhân gây hại từ môi trường như nâm, mốc, nước từ hệ thống mái.
 • Nên cải tạo không gian một cách triệt để tránh ẩm, thấm gây hư hại cho bề mặt gỗ.
 • Chân góc tường nhà phải kín đáo, kiểm tra xung quanh mặt bằng xem có ổ kiến, mối nào không tránh gây hại trong thời gian hoạt động thi công.
 • Mặt gỗ thường xần xùi và nên được đánh bóng tạo bề mặt đẹp khi thi công để không gặp các thiếu sót.
 • Cân đối đơn vị cung cấp gỗ pallet và đưa ra giá cạnh tranh nhất để tiết kiệm chi phí xây dựng một cách hiệu quả.

Mong ràng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến quý đọc giả, chủ đầu tư hoặc các gia đình đang mong muốn sử dụng gỗ pallet để trang trí quán cà phê một ý tưởng mà bạn có thể lưu lại để khi cần thiết có thể mang ra sử dụng. Chúc quý khách sẽ có cho mình một quán cà phê đẹp và phát triển thành công quy mô kinh doanh này, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo. Xem thêm: Thiết kế quán cafe tại Hà Nội Thiết kế quán cafe tại Nha Trang

Cùng chủ đề