Có nên lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói?

149
 • Thứ Hai , 28/09/2020 00:00 GTM+7

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hay không, luôn là câu hỏi thường trực được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đơn giá thiết kế thi công nội thất chung cư là bao nhiêu, có tiết kiệm hơn so với việc lựa chọn và sử dụng các dịch vụ riêng?

Có nên lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói?

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hay không, luôn là câu hỏi thường trực được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đơn giá thiết kế thi công nội thất chung cư là bao nhiêu, có tiết kiệm hơn so với việc lựa chọn và sử dụng các dịch vụ riêng?

Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình câu trả lời thích đáng, từ đó có định hướng lựa chọn giải pháp hoàn thiện nội thất của gia đình sao cho khoa học nhất.

Mục Lục

 • 1 Có nên thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hay không?
 • 2 Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói
  • 2.1 Xem xét hồ sơ năng lực hoạt động của đơn vị thiết kế
  • 2.2 Khảo sát công trình thực tế đơn vị đó đã làm
  • 2.3 Xem xét quy trình làm việc thiết kế thi công
  • 2.4 Xem xét hợp đồng ký kết

Có nên thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hay không?

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là quá trình nhà thầu đảm nhận vai trò xuyên suốt, từ giai đoạn lên ý tưởng, hoàn thiện hồ sơ 3D cho đến bóc tách hồ sơ kỹ thuật và thi công hoàn thiện nội thất. Đây là quy trình khép kín, có tính trọn gói và cố định về mặt thời gian.

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói đang là xu hướng mới trong cuộc sống hiện nay

Như vậy nếu như khách hàng ưng hồ sơ thiết kế nội thất 3D của một đơn vị thiết kế, sau đó chuyển hồ sơ thi công sang cho đơn vị khác thì các bạn nên cân nhắc. Đơn vị thi công mới hoàn toàn có thể đáp ứng các tiêu chí, hoàn thiện ý tưởng thiết kế 3D của kiến trúc sư. Tuy nhiên có một điều các bạn nên biết: đó chính là không ai hiểu tác phẩm và ý tưởng sáng tạo của mình bằng chính người làm ra nó. Cũng giống như quá trình thai nghén một đứa bé, 9 tháng 10 ngày mệt mỏi nhưng mẹ luôn mong chờ tới ngày con yêu ra đời, luôn tìm mọi cách để yêu thương, bao bọc và che chở cho con được tốt nhất có thể.

Tác phẩm thiết kế nội thất cũng được ví như thế, không ai hiểu ý tưởng của mình hơn kiến trúc sư sáng tạo ra ý tưởng đó. Để có được phối cảnh nội thất như ý, kiến trúc sư phải có quá trình khảo sát thực tế, trao đổi và điều chỉnh liên tục với khách hàng. Chính vì thế hồ sơ 3D hoàn thiện nội thất là đứa con tinh thần mà kiến trúc sư đã dành thời gian, tâm huyết và sự sáng tạo của mình để tạo ra. Chỉ có họ mới có thể diễn giải và chỉ đạo được kỹ thuật bóc tách, thi công sao cho tốt nhất, để đảm bảo phương án thi công sau khi hoàn thiện sẽ ý chang như hồ sơ thiết kế.

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Thiết kế thi công nội thất chung cư giúp tiết kiệm diện tích và chi phí

Từ lý do thứ này, chúng ta đã có thể đua ra được kết luận, nên lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói để đảm bảo tính chính xác giữa hồ sơ thiết kế và thi công.

Một lý do quan trọng khác nữa chính là liên quan đến kinh phí đầu tư. Thông thường nếu khi bạn chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói thì đơn giá thiết kế sẽ được giảm 30%, hoặc nếu như giá trị công trình lớn, nhà thầu hoàn toàn có thể giảm giá cho các bạn 50% phí thiết kế. Điều này hoàn toàn có lợi hơn so với việc bạn chọn hai đơn vị thiết kế và thi công khác nhau.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công khác nhau, vừa chẳng những không đảm bảo sự ăn khớp giữa thiết kế và thi công thực tế, mặt khác chi phí đầu tư trọn gói còn cao hơn so với việc lựa chọn duy nhất một đơn vị để hoàn thiện các hạng mục, từ thiết kế cho đến thi công.

Bí quyết lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói

Để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói, bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín, có quy trình làm việc rõ ràng và khoa học, có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt về sau.

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Nên chú trọng đến những bí quyết để lựa chọn được đon vị thi công chuyên nghiệp

Thực tế mà nói, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư hoạt động, tuổi nghề từ ít đến nhiều, tuy nhiên là khách hàng, các bạn nên có sự sáng suốt. Theo như kinh nghiệm của nhiều khách hàng và lời khuyên của các chuyên gia, các bạn có thể tìm kiếm đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín dựa trên những yếu tố sau:

Xem xét hồ sơ năng lực hoạt động của đơn vị thiết kế

Mỗi đơn vị hoạt động đều sẽ có một bộ hồ sơ năng lực hoạt động, thể hiện quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Khách hàng hoàn toàn có thể căn cứ vào hồ sơ để xem xét quá trình phát triển, hệ thống các công trình mà đơn vị đó đã thiết kế thi công. Từ đó có cái nhìn đánh giá sao cho khách quan và chính xác nhất.

Khảo sát công trình thực tế đơn vị đó đã làm

Nếu bạn muốn kiếm tra năng lực thực tế của đơn vị mình muốn hợp tác, các bạn có thể yêu cầu đến xem và khảo sát các công trình mà đơn vị đó đã và đang thi công hoàn thiện. Việc quan sát thực tế sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế và đánh giá khách quan hơn. Từ đó đưa ra những quyết định chính xác hơn về việc có nên ký hợp đồng hay không.

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Khảo sát công trình thực tế cửa đon vị thi công sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên sử dụng thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói hay không

Xem xét quy trình làm việc thiết kế thi công

Quy trình làm việc thiết kế nội thất chung cư có tác động lớn đến kết quả, hiệu quả của không gian. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc khoa học, với các bước cụ thể, giúp bạn định hình và sở hữu được phối cảnh không gian giàu tính thẩm mĩ và khoa học về chi phí. Quy trình làm việc được thể hiện ở các bước cụ thể, thể hiện tiến độ hoàn thành và bàn giao công trình, qua đó có định hướng để chủ động trong quá trình làm việc.

Xem xét hợp đồng ký kết

Tiến độ, kinh phí và hình thức thanh toán cũng như quyền lợi của của khách hàng sẽ được thể hiện cụ thể trong hợp đồng thiết kế, thi công. Khách hàng nên xem xét kỹ càng các điều lệ, các quyền lợi cũng như trách nhiệm của hai bên, từ đó đưa ra quyết định có nên hợp tác hay không.

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Sự thuận tiện, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, hoàn toàn thích hợp với xu hướng của nhiều gia đình hiện nay.

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói
Hợp đồng ký kết sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích và tiến trình của quá trình thi công

Hãy liên hệ ngay với Web Nội Thất , nếu các bạn muốn có một không gian sống khoa học, tiện nghi và tiết kiệm chi phí nhé. Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp các bạn có phương án thiết kế, thi công khoa học và giàu tính thẩm mĩ nhất.

Cùng chủ đề