Nhà tiền chế là gì? Xu hướng tìm mẫu nhà tiền chế 2021 tăng cao

152
 • Thứ Bảy , 01/01/2000 00:00 GTM+7

Nhà tiền chế (còn được gọi là nhà thép tiền chế) là những ngôi nhà được làm bằng thép và được sản xuất và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật được xác định trước

Nhà tiền chế là gì? Xu hướng tìm mẫu nhà tiền chế 2021 tăng cao

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (còn được gọi là nhà thép tiền chế) là những ngôi nhà được làm bằng thép và được sản xuất và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật được xác định trước. Quá trình tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh (với sự kết hợp của các bước kiểm tra chất lượng và kiểm định) trải qua ba giai đoạn chính: Thiết kế, xử lý gia công và lắp dựng tại công trường thi công. Với dạng nhà tiền chế thì toàn bộ cấu trúc thép có thể được sản xuất đồng bộ và sau đó được đưa đến vị trí lắp dựng trong một thời gian ngắn.

Nhà tiền chế là dạng nhà đang rất phổ biển tại Việt Nam trong năm nay Đối với loại nhà thép tiền chế cấp 4 thường được sử dụng làm nhà khung thép dân dụng đang rất phổ biến hiện nay. Được xây dựng theo mô hình truyền thống của một ngôi nhà cấp 4 nhưng được xây dựng bằng các trụ thép chắc chắn. Các thành phần được cài đặt cẩn thận và tiêu chuẩn theo bản vẽ có sẵn, bản vẽ được lên kế hoạch chi tiết trước đó sau khi thực hiện.

1. Ưu điểm của nhà thép tiền chế

 • Công nghiệp hóa cao.
 • Tinh thấm nước rất tốt và đồng bộ cao.
 • Nhẹ so với các vật liệu khác giúp giảm áp lực.
 • Đơn giản, lắp đặt nhanh, bất kể điều kiện thời tiết.
 • Tận dụng hết tối đa diện tích và không gian sử dụng
 • Linh hoạt trong khâu vận chuyển, lắp đặt và bảo trì.
 • Tính chiệu lực cao và độ tin cậy tuyệt đối với dạng nhà này.
 • Tối ưu hóa vật liệu phụ so với những loại nhà truyền thống.
 • Nhà thép tiền chế có cấu trúc đơn giản, hoàn toàn sử dụng thép, vì vậy nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí lên đến 35%.

2. Nhược điểm của nhà thép tiền chế

 • Tính ăn mòn và gỉ, vì thế dạng khung thép đúc sẵn sẽ được sơn bên ngoài nhằm bảo vệ và tăng sự thẩm mỹ.
 • Đối với các công trình chống cháy như: Kho dự trữ, nhà ở, công trình công cộng, khung thép cao tầng...với những công trình này phải được phủ bằng vật liệu chống cháy cao (gốm sơn hoặc bê tông...). Hãy đề phong và chuẩn bị kĩ lưỡng những biện pháp để ngăn chặn lửa.
 • Khả năng chống cháy nhỏ: Thép dễ bắt lửa, nhưng ở nhiệt độ t = 500-600 độ C, thép biến thành nhựa, làm giảm độ bền, dễ bị sập. Ngày nay, các công ty xây dựng thép tiền chế đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Những mẫu nhà tiền chế đẹp được xây dựng nhiều nhất năm 2021

Mặc dù vẫn còn là một khái niệm xa lạ với nước chúng ta, những đối với những dạng nhà thép đúc sẵn hoặc các tên gọi khác là nhà thép tiền chế đang ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Ngoài ra, có thể vận chuyển bất cứ nơi nào là một trong những tính năng nổi bật của nhà thép tiền chế. Để mọi người có thêm thông tin tham khảo xin mời xem qua những mẫu nhà tiền chế đang rất phổ biến trong năm 2021.

1. Nhà tiền chế 1 tầng

Những mẫu nhà tiền chế 1 tầng đẹp với tên gọi khác là nhà cấp 4 ngày đang được gia tăng co so với những năm về trước. Điểm nổi bật từ dạng nhà này là thiết kế hiện đại có thể kết hợp phong cách truyền thống, dạng nhà đơn giản tiết kiệm chi phí tối đa. Sử dụng hết diện tích và không gian có sẵn, linh hoạt trong việc lấp đặt và bảo trì.

 

 

 

 

2. Nhà tiền chế 2 tầng

Đối với nghành gia công CNC đang ngày càng phát triển kéo theo đó là nhu cầu xây dựng nhà ở tiền chế khả phổ biến hiện nay. Những mẫu nhà tiền chế 2 tầng thích ứng được mọi môi trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình. Công trình này đang được xây dựng nhiều trong năm nay là dạng nhà khá nổi trội mang trong mình ưu điểm nổi bật nhất.

 

 

 

 

3. Nhà tiền chế gác lửng

Chủ đề "nhà đẹp và rẻ" luôn là vấn đề không bao giờ kết thúc đối với những người có kinh tế thấp, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ. Chỉ với khoảng chi phí không cao việc mua một mảnh đất tầm 35 - 50m2 không quá khó, giải pháp cho một không gian sống đối với những gia đình có từ 3 - 4 thành viên chung sống vẫn đáp ứng đầy đủ các chức năng như: Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh...

 

 

 

 

4. Nhà tiền chế nuôi yến

Tổng hợp những dạng nhà tiến chế nuôi yến mà mọi người có thể tham khảo dưới đây. Thông tin chúng tôi cập nhật để chia sẻ tới người có nhu cầu tìm kiếm một mẫu thiết kế phù hợp với diện tích đất có sẵn và kinh phí đầu tư phù hợp.

 

 

 

5. Nhà tiền chế bằng tôn

Nhà tiền chế sử dụng vật liệu bằng tôn làdạng nhà đang được xây dựng với những trụ bằng thép và được thiết kế lắp đặt thep đúng bản vẽ kỹ thuật trước đó. Đối với kết cấu thép của dạng nhà tiền chế này đã được sản xuất và lắp dựng tại công trường, vì thế thời gian thi công sẽ nhanh hơn.

 

 

 

 

6. Nhà tiền chế bằng bê tông

Xin giới thiệu tới các bạn đọc giả những mẫu nhà tiến chế bằng bê tông hiện nay. Xu hướng xây nhà tiền chế bằng bê tông cũng khá cao, ưu điểm nổi bật của dạng nhà này là độ bền cao, chịu lực tốt, kinh phí đầu tư vừa phải...

 

 

 

Trên đây là những thông tin chia sẽ về nhà tiến chế là gì? nội dung xoay quanh về ưu điểm và nhược điểm của dạng nhà này. Thêm vào đó là những mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu tìm kiếm thông tin tới quý đọc giả, hy vọng rằng nó sẽ giúp mọi người có thêm những ý tưởng mới nhất cho năm 2021.

Cùng chủ đề